Cá Koi tượng trưng cho điều gì?

Góc chia sẻ

Góc chia sẻ

Cá Koi tượng trưng cho điều gì?

Ngày đăng : 05/01/2020 - 1:32 PM

Cá Koi tượng trưng cho điều gì?

Cá Koi

Biểu tượng cá Koi (phát âm là cá nhút nhát) là phổ biến trong cả văn hóa và phong thủy Trung Quốc , được miêu tả trên tác phẩm nghệ thuật, quần áo, hình xăm và thậm chí với cá sống được sử dụng trong thiết kế cảnh quan . Khi biết ý nghĩa cá koi và lịch sử lâu dài, bạn có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao mọi người tôn sùng loài cá xinh đẹp này sâu sắc đến vậy.

 

Cá Koi là gì?

Koi là từ tiếng Nhật của cá chép, một loại cá nước ngọt có màu sắc rực rỡ thường được sử dụng trong phong cảnh và thiết kế châu Á , bao gồm cả phong thủy Trung Quốc. Cá có nhiều màu sắc và có ý nghĩa tượng trưng trong phong thủy.

Ý nghĩa cá Koi - Biểu tượng chung

cá koi may mắn

Nhiều thuộc tính của cá koi tượng trưng cho một số bài học và thậm chí các thử nghiệm cá nhân thường gặp trong cuộc sống. Cá koi có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, được thể hiện bằng khả năng bơi ngược dòng nước và thậm chí di chuyển ngược dòng. Một số đặc điểm liên quan đến cá koi bao gồm:

  • Tương lai tốt
  • Sự thành công
  • Sự phồn thịnh
  • Tuổi thọ
  • Lòng can đảm
  • Tham vọng
  • Kiên trì

Huyền thoại cá Koi

Nhiều ý nghĩa tượng trưng được mô tả ở trên về cá koi bắt nguồn từ truyền thuyết Trung Quốc về Cổng Rồng, trong đó một con cá koi bơi ngược dòng, qua thác nước và các chướng ngại vật khác để lên đến đỉnh núi. Trên đỉnh núi là "Cổng rồng". Truyền thuyết kể rằng khi cuối cùng cá koi lên đến đỉnh, nó đã trở thành một con rồng , một trong những sinh vật tốt lành nhất trong văn hóa Trung Quốc.

Ý nghĩa màu sắc cá Koi

Màu sắc của cá cũng có liên quan đến tính biểu tượng của nó. Một số màu sắc đại diện cho các khía cạnh hoặc kết quả nhất định trong cuộc sống.

Ý nghĩa cá Kohaku trắng và đỏ

Koi này có một cơ thể màu trắng với những đốm đỏ. Nó tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

Ý nghĩa cá Koi đen Kumonryu

Có hai biến thể chính của cá koi này. Một biến thể là một con cá koi có thân màu trắng và các đốm đen, và biến thể khác là một thân màu đen. Koi Kumonryu này tượng trưng cho sự thay đổi và biến đổi cuộc sống.

Biểu tượng cá Koi bạc Ogon

Koi rắn, màu bạc này tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh và sự giàu có.

Kuchibeni trắng và đỏ "Son môi" Ý nghĩa cá Koi

Cá koi có hoa văn màu trắng và đỏ này thường được gọi là cá "son môi", bởi vì màu đỏ xung quanh miệng của nó làm cho nó xuất hiện như thể cá đang mặc son môi. Kuchibeni koi đại diện cho tình yêu và các mối quan hệ lâu dài.

Biểu tượng cá Koi vàng Yamabuki

Cá koi Yamabuki có màu vàng và tượng trưng cho sự giàu có và giàu có.

Cá Âm Dương Koi

Trong phong thủy, cá koi được gắn với biểu tượng âm dương . Trên thực tế, những giọt nước mắt đen trắng của biểu tượng âm dương được cho là đại diện của hai cá koi, một nam và một nữ. Con mắt của mỗi giọt nước mắt là biểu tượng của con mắt quan sát liên tục của cá koi. Cặp cá này thường được nhìn thấy bên ngoài bối cảnh của biểu tượng âm dương. Ví dụ, một cặp cá koi thường được sử dụng như một biểu tượng may mắn cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Koi Hài hòa và Hạnh phúc

Koi đồng nghĩa với sự hài hòa và hạnh phúc. Hai âm dương và cá koi hoàn thiện lẫn nhau và tạo ra một sự cân bằng hoàn hảo của năng lượng tiêu cực và tích cực của năng lượng chi, đó là sức sống của tất cả mọi thứ trên trái đất.

Cá Koi tượng trưng gì trong phong thủy

tượng cá koi

Koi có thể được thể hiện trong thiết kế nội thất với các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, hình vẽ, ảnh hoặc điêu khắc. Vị trí của nó được cho là thu hút sự phong phú và thịnh vượng vào nhà và cuộc sống của bạn và một số lựa chọn để có nhiều đại diện của loài cá này.

Đặt cá Koi trong thiết kế phong thủy

Koi có thể được bao gồm trong một ngôi nhà hoặc trong một cái ao hoặc rất lớn hồ cá . Nếu bạn đang cân nhắc việc tự mình nuôi một con cá koi , hãy chắc chắn rằng bạn luôn sử dụng năng lượng tốt lành theo cách của mình bằng cách giữ cho nước sạch và được lọc tốt và bằng cách đảm bảo chúng có nhiều không gian để bơi và phát triển.

Bài viết khác

The Law of Attraction and Your Wealth

21/05/2020

The Law of Attraction and Your Wealth

Hồ cá Koi 5 tỷ đồng của diễn viên hài Hoàng Mập

08/01/2020

Nghệ sĩ nuôi 36 con cá nhập từ Nhật Bản trong ngôi nhà miệt vườn rộng 1.600 m2 ở Đồng Nai.

Ngắm bể cá Koi và khu vườn tiền tỉ của ca sĩ Cao Thái Sơn

08/01/2020

Hiện tại, bể cá Koi của chàng ca sĩ điển trai có khoảng 80 con, gần như đủ chủng loại và màu sắc. Mỗi con cá khi mua về còn nhỏ xíu, dài 15-20 cm, đã có giá khoảng vài trăm USD một con.

Cách nuôi cá Koi nhanh lớn, không chết khi thả vào hồ bể mới

31/12/2019

Cá Koi ngày càng được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay người ta thường nuôi cá Koi trong bể kính hoặc hồ si măng đặt trong các công trình để tạo cảnh quan. Sau đây là một số hướng dẫn cách nuôi cá Koi nhanh lớn, không chết khi thả vào hồ bể mới.

Kỹ thuật nuôi cá Koi lên màu đẹp – phong thủy tài lộc đầy nhà

31/12/2019

Việc chọn được giống cá khỏe mạnh, bơi đẹp và không có dị tật,.. thì công cuộc nuôi cá Koi của bạn đã đỡ vất vả hơn nhiều rồi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá Koi với hình dáng, kích thước, màu sắc đa dạng. Trong đó nổi bật là 4 loại cá Koi Nhật, Việt Nam, Trung Quốc hay cá Koi đến từ Châu Âu. Cá Koi nhật thì có màu đỏ máu hoặc màu đỏ ớt. Còn những loại cá khác thì chỉ có màu đỏ cam hoặc cam mà thôi.

Cách nuôi cá Koi trong hồ xi măng

31/12/2019

Cá Koi là loài cá khá nổi tiếng được nhiều người đam mê cá cảnh biết đến, nhưng giống cá này khá đắt tiền và để nuôi được phải đảm bảo một số điều cơ bản mà người chơi phải biết.

Cá Koi tượng trưng cho điều gì?

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0938 611 133