Cải Tạo Sửa Chữa Hồ Cá Koi khắp các tỉnh thành trên cả nước

Hồ cá koi

Hồ cá koi

Cải Tạo Sửa Chữa Hồ Cá Koi khắp các tỉnh thành trên cả nước

Ngày đăng : 19/09/2022 - 3:13 PM

Chăm sóc hồ cá koi của bạn là yêu cầu không phải dễ. Học cách để có được nước hồ cá koi trong như pha lê có thể là một thách thức, đặc biệt là trong thời gian đầu.

Tin tốt là hầu hết các vấn đề về hồ cá koi sau nhà đều có câu trả lời đơn giản. Nhưng bạn phải tìm hiểu những gì gây ra những vấn đề đã nói trước khi tham gia câu lạc bộ những người chiến thắng. Hãy chú ý, và cái hồ cá koi đó sẽ trong suốt ngay lập tức.

Thiếu cây thủy sinh

Nếu hồ cá koi của bạn bắt đầu giống với Oscar the Grouch, thì bạn có vấn đề về tảo. Tảo là cách tự nhiên để đối phó với tình trạng dư thừa chất dinh dưỡng. Nhưng quá nhiều tảo sẽ gây hại hoặc giết chết cá của bạn và có thể nói là hơi xấu xí.

Giải pháp, bạn hỏi? Giới thiệu nhiều loại cây và tạo không gian trong ao để chứa vi khuẩn có lợi. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về vi khuẩn sau, nhưng chúng ta sẽ tập trung vào những loài thực vật xinh đẹp.

Thực vật thủy sinh nhằm mục đích cạnh tranh với tảo về các chất dinh dưỡng dư thừa như nitrat và nitrit. Một sai lầm cần tránh là chỉ trồng một vài cây trong nhà của cá koi của bạn. Nhận cây nở hoa vào các thời điểm khác nhau trong năm và cây mọc trong và xung quanh nước.

Nếu bạn có nhiều loại thực vật thủy sinh hấp thụ nitrat, tảo sẽ không thể nhân giống. Càng nhiều, càng vui, nhưng đừng đi quá đà khi nói đến việc trồng cây trong ao của bạn.

Hệ thống lọc yếu

Một cách khác để làm cho nước hồ cá koi của bạn trong suốt là kiểm tra bộ lọc của bạn. Một ao hồ đen đủi với nước xanh đầy tảo đơn bào và tảo chuỗi cho thấy hệ thống lọc của bạn đang bị thiếu trầm trọng.

Nếu bộ lọc của bạn không thể thực hiện công việc, hãy đặt hàng một bộ mới và trợ giúp bộ lọc hiện tại của bạn trong thời gian chờ đợi. Loại bỏ bất kỳ tảo tích tụ theo cách thủ công và làm sạch bộ lọc của bạn hàng ngày cho đến khi bộ lọc mới của bạn đến.

Nước có rong

Bạn có thể gặp phải vấn đề này nếu gần đây bạn đã thiết lập hồ cá koi của mình. Những chiếc ao mới cũng giống như những đứa trẻ sơ sinh, và đáng buồn thay, em bé của bạn phải trưởng thành trước.

Cải tạo hồ cá koi của bạn có thể mất vài tuần hoặc vài tháng trước khi kết thúc chu kỳ, thiết lập hệ sinh thái và dọn sạch. Trong thời gian chờ đợi, hãy tiếp tục kiểm tra chất lượng nước của bạn . Đừng thêm cá koi của bạn cho đến khi chất lượng nước có thể hỗ trợ chúng.

Bạn không vệ sinh cải tạo hồ cá koi của mình đúng cách

Rửa sạch các vật bẩn như đá bằng nước từ ao của bạn. Cọ rửa những vật dụng này có thể loại bỏ vi khuẩn có lợi khỏi hệ sinh thái. Làm sạch hồ cá koi của bạn quá thường xuyên hoặc quá thô bạo có thể phá vỡ hệ sinh thái của nó, vì vậy hãy nhẹ nhàng nhất có thể.

Tránh làm sạch bằng bất cứ thứ gì mạnh, như máy phun rửa áp lực hoặc máy chà sàn. Vệ sinh quá thô bạo sẽ khiến ao của bạn hoạt động kém hiệu quả hơn cho đến khi vi khuẩn phát triển trở lại.

Tạo không gian cho vi khuẩn có lợi

 

Bây giờ chúng ta sẽ đề cập đến vi khuẩn có lợi trong hệ sinh thái của bạn Những chủng vi khuẩn này cần nhiều diện tích bề mặt để phát triển và thực hiện công việc của chúng. Giống như thực vật thủy sinh, những vi khuẩn này sẽ giúp xử lý các chất dinh dưỡng dư thừa trong ao của bạn, bao gồm cả chất thải của cá.

Có một lớp sỏi dài một đến hai inch trên sàn ao của bạn là nơi hoàn hảo để chứa vi khuẩn. Ngoài ra, việc lắp đặt bộ lọc sinh học sẽ tạo ra nhiều khu vực cho vi khuẩn cần thiết phát triển và không bị ảnh hưởng. Một lần nữa, càng nhiều không gian, càng tốt. Nhưng với cái này, thật khó để đi quá đà. 

Chất lượng nước kém

Kiểm tra chất lượng nước của bạn để đảm bảo một ao khỏe mạnh là điều cần thiết. Nước có màu khó chịu có thể cho thấy sự thay đổi PH trong ao của bạn hoặc sự gia tăng đột ngột của amoniac. Sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra để kiểm tra nước của bạn bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần.

Bạn không thể phát hiện mọi vấn đề một cách trực quan. Vì vậy, hãy chú ý đến nồng độ PH, amoniac hoặc nitrit không đều có thể gây hại nếu để yên. Và tiếp tục kiểm tra chất lượng nước của bạn ngay cả sau khi học cách để có được nước hồ cá koi trong như pha lê.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ CHO HỒ CÁ KOI CỦA BẠN THÔNG THOÁNG

Rất có thể bạn đã tìm thấy thứ gì đang kìm hãm cái ao của bạn, nhưng cờ trắng vẫn chưa được dựng lên. Có một số điều bạn cần lưu ý khi tạo cho mình những thói quen để giữ cho ao của bạn luôn trong xanh.

Tìm hiểu về Hệ sinh thái hồ cá koi của bạn

Thật hữu ích khi tìm hiểu về cuộc sống của hồ cá koi của bạn. Giống như các vi khuẩn có lợi đã đề cập trước đây, một phần lớn hệ sinh thái của bạn không thể nhìn thấy được. Nhưng cũng có côn trùng, cá và thực vật đóng một vai trò thiết yếu.

Nếu bạn đối xử với mọi thứ như một thành viên quan trọng của cộng đồng, ao của bạn sẽ trở thành một hệ sinh thái phát triển nhanh chóng.

Chăm sóc cây trồng của bạn, tạo không gian cho vi khuẩn có lợi và cùng nhau chúng sẽ ngăn chặn sự phát triển của tảo. Cá koi của bạn sẽ di chuyển nước đọng xung quanh đồng thời tạo ra chất thải để nuôi vi khuẩn. Luôn kiểm tra các bộ lọc của bạn và chúng sẽ duy trì nguồn nước trong, lành mạnh.

Tìm hiểu những gì hệ sinh thái trong ao của bạn thích và không thích trước khi thực hiện những thay đổi cần thiết để phù hợp với nó. Bạn không cần phải trở thành một chuyên gia hay dành mọi khoảnh khắc thức giấc cho ao của mình. Hãy đóng vai của bạn, vừa học vừa làm, và hãy để hồ cá koi của bạn lo phần còn lại.

Loại bỏ cặn bẩn và bùn thừa

 

Bạn sẽ phải thu thập các mảnh vụn theo cách thủ công nếu ao của bạn không có máy lọc cặn. Nếu không được kiểm soát, các mảnh vụn như thức ăn viên và lá cá còn sót lại sẽ tạo thành bùn ở đáy.

Lượng bùn quá lớn sẽ khiến cá koi của bạn thở hổn hển ở bề mặt hồ. Bùn bùn ngăn cản hệ sinh thái mà bạn đã dày công xây dựng tạo ra lượng oxy cần thiết để hỗ trợ cá của bạn.

Cách tốt nhất để loại bỏ cặn bùn là hút chân không đáy và sử dụng các sản phẩm diệt cặn. Một lượng nhỏ bùn là lý tưởng. Nhưng để ngăn chặn sự tích tụ của bùn, hãy loại bỏ các mảnh vụn hữu cơ càng sớm càng tốt.

trên đây là 1 số thông tin chúng tôi chia sẻ, hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn bần, chúng tôi làm việc khắp các tỉnh thành trên cả nước với giá cả cạnh tranh và bảo hành, bảo trì dài hạn.

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC KHÔNG GIAN XANH PHAN VINH

V/p: 154/5/6 Nguyễn Phúc Chu, P. 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Vườn: 560 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Quận 2, Tp. HCM

Mã số thuế: 0315795279

Hotline: 0938.611.133

Mail: ngocchinhad@gmail.com

Website: www.sonhakingkoi.com

Bài viết khác

Hệ Thống Lọc Trong Drum Filter

03/10/2022

Hệ thống lọc trong Drum Filter là sản phẩm công nghệ cao giúp xử lý chất thải, cải thiện chất lượng nước của hồ cá Koi hiệu quả lên đến 99%.

Sơn Hà King Koi đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi uy tín, giá rẻ tại Tp.HCM

13/09/2022

Ngày nay với nhịp sống hối hả của thành phố khiến con người trở nên áp lực và căng cứng, cho nên việc xây dựng một tiểu cảnh hồ cá Koi trong khung viên nhà hoặc cao ốc để tạo ra nơi thư giãn gần gũi với thiên nhiên là việc cần thiết và cấp bách cho các thành phố năng động hối hả như tại thành phố Hồ Chí Minh

Cần chú ý gì khi nuôi cá Koi và đâu là đơn vị thi công hồ cá Koi uy tín?

25/10/2021

Nuôi cá Koi đúng tiêu chuẩn và đúng kỹ thuật là điều rất cần thiết, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Sau đây Sơn Hà King Koi xin tổng hợp và chia sẻ một số kiến thức về cách nuôi cá koi đúng tiêu chuẩn và đâu là đơn vị thi công hồ cá Koi uy tín, chất lượng tại HCM.

Thiết kế hệ thống bộ lọc hồ cá Koi đạt chuẩn đòi hỏi những yếu tố nào?

24/10/2021

Hệ thống lọc hồ cá Koi có vai trò quan trọng trong việc làm sạch nguồn nước hồ, từ đó đảm bảo cá Koi có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Đơn vị thiết kế, thi công hồ cá Koi - Sơn Hà King Koi

24/10/2021

Là đơn vị kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công hồ cá Koi, tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ, thác nước chúng tôi có đội ngũ nhân viên lành nghề, hiểu biết và say mê cá; trang thiết bị, máy móc hiện đại; vật liệu tốt, thân thiện với môi trường,…

Cách xử lý nước hồ cá Koi bị nhiễm rêu tảo

24/10/2021

Một trong những vấn đề phổ biến mà người nuôi cá Koi thường gặp phải đó là hồ cá bị nhiễm rêu tảo. Tình trạng này kéo dài sẽ làm giảm giá trị của hồ, thậm chí còn làm cho cá bị nhiễm bệnh.

Dịch vụ sửa chữa, cải tạo hồ cá Koi chuyên nghiệp tại Sơn Hà King Koi

24/10/2021

Sau một thời gian đi vào hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau như chọn đơn vị thi công không chất lượng, hệ thống lọc dởm dẫn tới hồ cá Koi nhiễm rêu xanh, nước đục, ô nhiễm..

Thiết kế thi công hồ cá koi cho Biệt Thự

05/03/2021

Hiện nay việc thiết kế thi công cảnh quan sân vườn trong các biệt thự là điều gần như không thể thiếu, xây dựng một hồ các koi trong khuôn viên biệt thự tăng không khí thư giãn trong khuôn viên và giúp gia chủ giảm được căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng

Thiết kế thi công hồ cá koi tại chung cư, cao ốc

05/03/2021

Trong xã hội ngày nay việc thiết kế thêm một hồ cá koi hay tiểu cảnh xung quanh các khu đông dân cư và các cao ốc là rất cần thiết, tạo không gian sống thư giãn thoải mái

Nhà Vòm Cây Xanh

05/08/2020

Lưu Ngay Đơn Vị Chuyên Sửa Chữa Bảo Trì Định Kỳ Cho Hồ Cá Koi Uy Tín

29/07/2020

Bạn muốn tô điểm thêm cho không gian sống của mình? Bạn đang tìm đơn vị sửa chữa bảo trì định kỳ cho hồ cá koi tại Tphcm ? CLICK NGAY!

Sơn Hà King Koi Nhận Thiết Kết Tiểu Cảnh Sân Vườn Hồ Cá Koi Theo Yêu Cầu

29/07/2020

Bạn muốn tô điểm thêm cho không gian sống của mình? Bạn đang tìm đơn vị thi công tiểu cảnh sân vườn hồ cá koi tại Tphcm ? CLICK NGAY!

Thi Công Hồ Cá Koi Ngoài Trời Chất Lượng Theo Yêu Cầu Mọi Gia Chủ

29/07/2020

Bạn muốn tô điểm thêm cho không gian sống của mình? Bạn đang tìm đơn vị thi công hồ cá koi ngoài trời tại Tphcm ? CLICK NGAY!

Vì Sao Hệ Thống Lọc Drum Cho Hồ Cá Koi Luôn Được Tin Dùng?

19/04/2021

Bạn muốn tô điểm thêm cho không gian sống của mình? Bạn đang tìm đơn vị thi công hệ thống lọc drum cho hồ cá koi tại Tphcm ? CLICK NGAY!

Hệ Thống Lọc Tự Động Hồ Cá Koi | Sự Lựa Chọn Số 1 Cho Hồ Cá Koi

29/07/2020

Bạn muốn tô điểm thêm cho không gian sống của mình? Bạn đang tìm đơn vị thi công hệ thống lọc tự động hồ cá koi tại Tphcm ? CLICK NGAY!

Drum Filter lọc trống hồ cá koi

28/07/2020

Drum Filter lọc trống hồ cá koi giúp nước trong hồ cá koi luôn trong vắt 100%

MẪU HỒ CÁ KOI ĐẸP

28/07/2020

KHÁI NIỆM AO TUYỆT VỜI ĐỂ TÁI TẠO TRONG KHU VƯỜN CỦA BẠN

CÔNG TRÌNH THI CÔNG HỒ CÁ KOI TRONG NHÀ HIỆN ĐẠI HỢP PHONG THỦY

04/01/2020

Hồ cá koi hiện đại hợp phong thủy mang đến phong cách sang trọng cho ngôi nhà của bạn

CÔNG TRÌNH THI CÔNG HỒ CÁ KOI ĐANG XÂY DỰNG

04/01/2020

Mô hình thiết kế thi công hồ cá koi ngoài trời đẹp hiện đại Fanpage: https://www.facebook.com/thietkethiconghocacoi Liên hệ: 0938 611 133

Thiết kế thi công Hồ Cá Koi

28/07/2020

Với trên 15 năm kinh nghiệm chuyên thiết kế thi công hồ cá koi, tại Việt Nam , Sơn Hà King Koi xin được giới thiệu và hướng dẫn quý khách hàng có nhu cầu về thiết kế thi công hồ cá Koi , những lưu ý cần thiết để giảm tránh được chi phí khi làm hồ cá Koi và những mẫu hồ cá Koi đẹp mà quý khách hàng nên tham khảo trước khi thiết kế thi công hồ cá Koi . Chúng tôi chuyên thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp trọn gói trên toàn quốc.

thiết kế hồ cá koi ngoài trời

28/07/2020

Những gia đình có khuôn viên rộng mà yêu thích cá cảnh nên xây hồ cá sân vườn nhỏ vừa tạo màu sắc lại mang đến vẻ sang trọng cho không gian nhà ở. Hồ cá mini ngoài trời thích hợp với tiểu cảnh sân vườn, làm nổi bật được vẻ đẹp của cá, mang đến những trải nghiệm thú vị trong việc nuôi và chăm sóc cá, khiến cuộc sống của bạn thêm phần thú vị.

Cải Tạo Sửa Chữa Hồ Cá Koi khắp các tỉnh thành trên cả nước

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0938 611 133